Kiến thức về tranh trừu tượng

094 123 5520
Danh mục sản phẩm

Tổng hợp kiến thức về tranh trừu tượng

09:42:51 30-08-2019 | Lượt xem: 2904

Tranh trừu tượng là dòng tranh đặc biệt trong nghệ thuật hội họa trên thế giới. Với khả năng thách thức trí tưởng tượng người xem cùng với những đặc điểm hấp dẫn riêng biệt mà từng bức tranh đem lại. Có thể nói những bức tranh trừu tượng không chỉ mang lại vẻ đẹp cho đôi mắt mà còn đầy tính nghệ thuật trong tâm hồn của mỗi người.
Vậy làm thế nào để sở hữu cho mình một bức tranh trừu tượng đẹp mà lại có mức giá hấp dẫn? Tranh sơn dầu trừu tượng có điểm gì đặc biệt hấp dẫn và ở đâu bán tranh sơn dầu đặc biệt hấp dẫn này?
Hãy cùng tìm hiểu về dòng tranh đặc biệt này và tìm hiểu việc sở hữu cho mình một bức tranh sơn dầu trừu tượng đẹp và giá thành tốt nhất nhé.

Lịch sử phát triển của tranh trừu tượng

tranh-truu-tuong-mat-troi-toa-nang.jpg
Tranh trừu tượng mặt trời tỏa nắng
 • Được phát triển từ đầu thế kỷ 20 bởi họa sĩ người Pháp Wassily Kandinsky. Ông từng nói rằng: Đối với tất cả loại hình nghệ thuật thì hội họa trừu tượng là khó nhất, nó không chỉ đòi hỏi người họa sĩ phải am hiểu kỹ thuật, có nhạy cảm sâu sắc về sáng tạo, về màu sắc và còn là một nhà thơ thực thụ nữa.
 • Điều này cho thấy không phải ai cũng có thể vẽ được tranh trừu tượng, người họa sĩ vẽ tranh trừu tượng không chỉ phết mực ngoằn ngoèo lên tranh là có được một bức tranh trừu tượng. Đã từ lâu thế giới đón nhận hội họa trừu tượng với tất cả sự phấn khích, nước ta cũng vậy nhưng như một loại nhạc giao hưởng- kén khán thính giả- nên thật khó hiểu hết giá trị của loại hình nghệ thuật này.
 • Với ý nghĩa về một dòng tranh đẹp, đặc sắc nhưng rất kén người xem để có thể hiểu hơn được giá trị nghệ thuật của nó.

Tranh trừu tượng là gì?

tranh-truu-tuong-ranh-gioi-do.jpg
Tranh trừu tượng ranh giới
 • Tranh trừu tượng là những bức tranh không theo tiêu chuẩn của bất cứ trường phái vẽ tranh nào trên thế giới. Nó vượt qua sự định nghĩa thông thường về những đặc điểm của một tác phẩm nghệ thuật đối với người xem.
 • Từ trừu tượng được lấy từ chữ “abstractus” với ý nghĩa là lấy bớt ra, tách thành các thành phần nhỏ. Làm cho những phần không quan trọng vẫn giữ được ý nghĩa và đặc sắc của nó không đi mất đi bản chất và ý nghĩa. Mang lại sự chiêm nghiệm và cảm nhận mới riêng biệt cho từng người xem.
 • Phong cách vẽ tranh trừu tượng rất đặc sắc khi chỉ là những hình nét mở ảo miêu tả về một thể hay một dạng vật chất với cảm hứng bất chợt của người nghệ sĩ. Họ sẽ tùy theo cảm hứng của mình để miêu tả một đồ vật nào đó bằng những nét vẽ giản lược hay phóng đại chúng lên.
 • Với phong cách vẽ tranh theo tâm hồn và trí tượng tượng thoát ra ngoài nhưng quy chuẩn của lý trí và các cách vẽ tranh thông thường. Trong đó màu sắc là tiếng nói, những nét chấm phá là âm thanh là ngôn ngữ vô thanh vang vọng vào lòng người thưởng tranh những cảm giác và cảm nhận hoàn toàn riêng biệt.
 • Mỗi người xem đều có cảm nhận và trải nghiệm hoàn toàn khác nhau do đó có thể nói rằng mỗi người khi xem một bức tranh đều có những cảm nhận riêng biệt của mình. Do đó những bức tranh này luôn hấp dẫn người xem ở khả năng thách thức trí tưởng tượng và cảm quan nghệ thuật của mỗi người để tạo nên sự đặc sắc riêng biệt của dòng tranh đặc biệt này.

Nghệ thuật thưởng thức tranh sơn dầu trừu tượng

tranh-truu-tuong-vu-dieu-mau-sac.jpg
Tranh trừu tượng vũ điệu màu sắc
 • Tranh sơn dầu trừu tượng rất kén người xem để có thể hiểu hết được vẻ đẹp và ý nghĩa mà nó mang lại. Không thể sử dụng những quy ước và cách sử dụng bình thường để đưa ra nhận xét cho dòng tranh này được.
 • Do đó để thưởng thức hết vẻ đẹp mà bức tranh mang lại bạn nên ngắm nhìn nó với suy nghĩ giản đơn nhất. Như tâm hồn của những đứa trẻ trong sáng như tờ giấy trắng để khắc ghi những đường nét và vẽ nên tờ giấy đó những vẻ đẹp mà bức tranh mang lại cho bạn.
 • Khi đó bạn sẽ hiểu hết được hết những vẻ đẹp và ý nghĩa của bức tranh ẩn dấu trong những nét vẽ nguệch ngoạc, những màu sắc chấm phá đậm nhạt tưởng chừng như vô vị lại tạo nên một bức tranh đa màu sắc và nhiều tầng lớp ý nghĩa sâu sắc cho mỗi người xem.

Sử dụng tranh trừu tượng sao cho hợp lý

tranh-truu-tuong-dong-chay-so-ba.jpg
 • Đối với những người yêu thích dòng tranh này thì sử dụng cho mình một bức tranh trừu tượng trong căn phòng của bạn mang lại những cảm giác rất thú vị và hấp dẫn. Không chỉ kích thích người xem với những nét phá cách với màu sắc riêng biệt mà còn là cả sự khác biệt về cá tính và phong cách của người sử dụng.
 • Đối với những bức tranh trừu tượng này bạn nên treo chúng ở phòng khách, phòng làm việc để có thể nhìn ngắm để giải trí. Để phòng khách vừa mang lại tính chất trang trí và phá cách cho căn phòng của bạn vừa thu hút tầm nhìn của bạn bè người thân khi đến chơi nhà. Và đặc biệt nếu có một người để cùng nhâm nhi và bình phẩm về vẻ đẹp của bức tranh đó thì luôn là một điều hết sức thú vị và hấp dẫn với mỗi người.
 • Tuy nhiên không nên treo quá nhiều những bức tranh trừu tượng trong một căn phòng để tránh gây sự rối mắt gây tác dụng không tốt về mặt thẩm mỹ và tầm nhìn cho người xem.

Mua tranh sơn dầu trừu tượng ở đâu?

tranh-truu-tuong-cam-xuc-do-tim.jpg
 • Hiện nay việc mua tranh sơn dầu trừu tượng và các dòng tranh khác đã trở lên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều cho những người yêu thích hội họa. Thay vì bỏ công sức và thời gian để đi tìm kiếm những bức tranh ưng ý cho mình.
 • Ngày nay sự ra đời của những cửa hàng bán tranh sơn dầu trừu tượng trực tuyến như đem lại cho bạn sự lựa chọn phù hợp hơn rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một bức tranh ưng ý theo ý thích của mình và việc còn lại chỉ là chờ đợi việc thưởng thức tác phẩm đó mà thôi.
 • Với chất lượng và giá thành rất phải chăng vừa đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật mà còn tối ưu được mức chi phí dành cho bạn.
 • Thưởng thức vẻ đẹp của những bức tranh sơn dầu trừu tượng không chỉ thưởng thức những vẻ đẹp qua con mắt cảm nhận thông thường. Mà đó còn là những nét khác biệt về tâm hồn của mỗi người xem.
Mong rằng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cho mình thế nào là những bức tranh sơn dầu trừu tượng và cách sử dụng chúng ra sao. Đồng thời có thể lựa chọn một cửa hàng bán tranh sơn dầu trừu tượng có chất lượng và giá thành hấp dẫn để mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn ưng ý nhất và hiệu quả nhất dành cho mình. Để có thể thưởng thức những vẻ đẹp đặc biệt mà dòng tranh này mang lại cho người xem của mình nhé.
 
Tranh Trừu Tượng Sóng Biển

Tranh Trừu Tượng Sóng Biển

03:50:34 16-09-2019

Chất liệu: Sơn dầu trên vải bố. Tình trạng: Hàng mới 100% Trạng thái: Còn hàng. Phí giao hàng: Giao hàng miễn phí toàn thành phố Hồ Chí Minh. Giao qua...

Tranh Nghệ Thuật Hai Nẻo Đường

Tranh Nghệ Thuật Hai Nẻo Đường

10:33:06 15-09-2019

Chất liệu: Sơn dầu trên vải bố. Tình trạng: Hàng mới 100% Trạng thái: Còn hàng. Phí giao hàng: Giao hàng miễn phí toàn thành phố Hồ Chí Minh. Giao qua...

Tranh phong thủy cho người tuổi Dậu

Tranh phong thủy cho người tuổi Dậu

09:04:32 17-09-2019

Tranh phong thủy hợp tuổi Dậu là những bức tranh mang lại sự may mắn và thành công cho những người thuộc cung mệnh này. Người tuổi này nên chọn những bức...

Hướng dẫn chọn tranh phong thủy cho người tuổi Hợi

Hướng dẫn chọn tranh phong thủy cho người tuổi Hợi

10:03:21 12-09-2019

Mỗi con giáp, mỗi con người đều có những khả năng được thiên phú riêng biệt của mình. Để có thể phát huy được hết khả năng của mình và hạn chế...

Tại sao người tuổi Tuất nên treo tranh sơn thủy hữu tình?

Tại sao người tuổi Tuất nên treo tranh sơn thủy hữu tình?

10:31:03 06-09-2019

Tranh sơn thủy là dòng tranh được yêu thích hàng đầu hiện nay trong các dòng tranh nghệ thuật và tranh trang trí. Trong đó tính năng phong thủy hợp mệnh, hợp...

Tổng hợp kiến thức về cách chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tý

Tổng hợp kiến thức về cách chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tý

10:05:19 03-09-2019

Tranh phong thủy là một trong những sản phẩm được nhiều người lựa chọn để trang trí trong căn phòng của mình. Không chỉ giúp thay đổi cảnh quan cho căn...

Ý nghĩa tranh hoa điểu

Ý nghĩa tranh hoa điểu

09:42:56 28-08-2019

Tranh hoa điểu và tranh bách điểu là hai mẫu tranh chủ đề về các loài chim quý trong phong thủy, mang đến nhiều điều tốt đẹp cho người sử dụng. Mỗi bức...

Cách trang trí tranh trong nhà

Cách trang trí tranh trong nhà

09:39:38 26-08-2019

Trang trí tranh trong nhà mang đến rất nhiều điểm lợi cho người sử dụng bởi nó không chỉ thể hiện thẩm mỹ của gia chủ mà còn tạo nên sức hấp dẫn cho...

Tổng hợp kiến thức về tranh hoa mẫu đơn phong thủy

Tổng hợp kiến thức về tranh hoa mẫu đơn phong thủy

10:14:13 24-08-2019

Trong các dòng tranh hoa trong gia đình thì tranh hoa mẫu đơn được lựa chọn và sử dụng khá rộng rãi với hình ảnh đẹp, ý nghĩa cao quý mà dòng tranh này đại...

Ý nghĩa tranh tùng hạc diên niên

Ý nghĩa tranh tùng hạc diên niên

15:29:55 22-08-2019

Tranh tùng hạc diên niên là một dòng tranh quý trong phong thủy thường được treo trong gia đình để cầu mong những điều may mắn và sự trường thọ. Với những...

Tin nổi bật

Đối tác - Khách hàng

Tag từ khoá

Kiến thức về tranh trừu tượngKiến thức về tranh trừu tượngTranh trừu tượng là gì và đặc điểm của dòng tranh này ra sao? Tổng hợp kiến thức cần biết về tranh vẽ trừu tượng chi tiết nhất cho khách hàng. trên Bình chọn