Tổng hợp toàn bộ kiến thức về tranh phong thủy cá chép

094 123 5520
Danh mục sản phẩm

Tổng hợp kiến thức về tranh phong thủy cá chép

16:29:01 20-08-2019 | Lượt xem: 894

Tranh cá chép là dòng tranh có rất nhiều thể loại với những ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Tranh cá chép thường được sử dụng như một đồ dùng phong thủy đem lại sự may mắn và thành công cho gia chủ. Được đánh giá là dòng tranh đẹp cả về mặt hình tượng và ý nghĩa của mình. Vậy tranh cá chép có ý nghĩa gì và bạn nên chọn lựa cho mình những bức tranh cá chép nào là tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu về các loại tranh cá chép hiện nay để tìm kiếm cho mình một bức tranh cá chép phù hợp và ưng ý nhất dành cho mình nhé.

Tranh cá chép có ý nghĩa gì?

tranh-ve-tay-hoa-mai-cuu-ngu-dep.jpg
Tranh cá  chép hoa mai
 • Tranh cá chép là dòng tranh phong thủy được xem là có thể mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia chủ. Đồng thời còn có ý nghĩa về sự kiên trì, bền bỉ, linh thiêng và cao quý. Trong học vấn cá chép là hình tượng của sự tăng tiến công danh và sự nghiệp. Trong việc làm ăn buôn bán tranh cá chép đại diện cho sự tài lộc và may mắn. Do đó có thể nói tranh cá chép là dòng tranh phong thủy rất đa dạng về ý nghĩa và công dụng cho người sử dụng.
 • Hiện nay có rất nhiều dòng tranh cá chép để bạn có thể lựa chọn cho mình như tranh cá chép vượt Vũ môn, tranh cá chép và hoa mẫu đơn, tranh cá chép phú quý, tranh cá chép và em bé, tranh cửu ngư cá chép. Mỗi bức tranh đều có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau để người sử dụng lựa chọn như cầu tài chiêu lộc, cầu sự may mắn, làm ăn phát đại, cầu sự phát triển của công danh sự nghiệp để bạn có thể lựa chọn và sử dụng dành cho

 • Tranh cá chép và hoa sen: Hoa sen và cá chép là 2 hình tượng được sử dụng trong bức tranh này với sự cầu mong sư may mắn, sự giàu sang phú quý. Dòng tranh này thường được vẽ nhiều cá chép hơn các dòng tranh cá chép khác.
 • Cửu ngư đồ: số 9 là con số được coi là số đem lại sự trường tồn và sự viên mãn cùng với hình tượng cá chép để gửi gắm mong muốn về sự may mắn và tài lộc dài lâu trường tồn cho người sử dụng.
 • Cá chép vượt Vũ môn: biểu tượng của sự vươn lên trong con đường học tập và công danh sự nghiệp để đạt được sự viên mãn dành cho mình.
 • Tranh cá chép và em bé: Với việc sử dụng hình tượng cá chép cùng hài đồng làm điểm nhấn. Bức tranh cá chép và em bé thường được dùng với ý nghĩa của một đồ dùng phong thủy đem lại may mắn cho gia đình. Không chỉ cầu tài cầu lộc cho công danh sự nghiệp. Mà còn mong mỏi về một gia đình hạnh phúc con cháu đủ đầy của gia chủ.
 • Tranh cá chép phú quý: Trong văn hóa cổ Trung Hoa từ ngư(cá) và từ dư(sung túc) có cách đọc tương đối giống nhau nên tranh cá chép phú quý  thường được dùng như một dòng tranh cát tường với ý nghĩa cầu chúc sự giàu sang phú quý.

Hình tượng cá chép trong tranh phong thủy cá chép

tranh-cuu-ngu-do-treo-phong-khach.jpg
Tranh cửu ngư quần hội
 • Trong văn hóa cổ Trung Hoa từ ngư(cá) và từ dư(sung túc) có cách đọc tương đối giống nhau nên tranh cá chép thường được dùng như một dòng tranh cát tường với ý nghĩa cầu chúc sự giàu sang phú quý. Đồng thời tranh cá chép thuộc hành Thủy là dòng tranh tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc cùng với sự may mắn thành công trong công việc làm ăn kinh doanh. Và hình tượng cá chép còn là biểu tượng của sự thăng tiến trong công danh sự nghiệp với hình tượng tranh cá chép vượt Vũ môn quen thuộc với nhiều người.
 • Tranh cá chép thường được vẽ với hình tượng cửu ngư quần hội, cá chép vượt Vũ môn hoặc kết hợp với các hình tượng khác như cá chép và em bé, cá chép phú quý, cá chép và hoa sen với nhiều ý nghĩa về mặt hình tượng và phong thủy đi kèm trong mỗi bức tranh.

Ý nghĩa tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng

tranh-go-huong-cuu-ngu-quan-hoi.jpg
Bao giờ cá chép hóa Rồng
Bõ công cha mẹ bế bồng ngày xưa
 • Trong truyền thuyết cổ đại Rồng là linh vật của Trời Đất mang trong mình khả năng hô mưa gọi gió được gọi là vua của biển cả. Khi Rồng chầu trời muốn có một loài vật thay mình ngự trị biển khơi liền tổ chức một cuộc thi cho tất cả các loài thủy tộc. Nếu loài nào có đủ khả năng vượt được Vũ môn thì được phép hóa thành Rồng để cai trị thủy tộc.
 • Trong tất cả các loài thủy tộc chỉ có cá chép là vượt được Vũ môn để hóa thành Rồng, do đó người xưa mượn hình tượng cá chép vượt Vũ môn để răn dạy người đời sau về sự phấn đấu và nỗ lực của bản thân. Hình tượng cá chép vượt Vũ môn thường dùng để răn dạy học trò về sự cố gắng học tập để mai sau đạt được thành tựu làm rạng danh cho gia tộc, xóm làng.
 • Tranh cá chép vượt vũ môn có thể treo ở phòng học tập của con cái để nhắc nhở con cái trong gia đình chú tâm vào việc học tập để đỗ đạt thành tài. Ngoài ra nên để tranh trên bàn làm việc để mang lại thành công trong sự nghiệp, thăng quan tiến chức may mắn thành danh. Tranh cá chép vượt vũ môn nên được treo ở hướng Đông Bắc (Cung Học Thức). Ngoài ý nghĩa trang trí dòng tranh này còn là món quà tặng rất ý nghĩa dành cho bạn bè người thân trong dịp đầy tháng của một đứa trẻ với ngụ ý cầu chúc cho sự thông minh, hiếu học để đạt thành công trong cuộc sống sau này.

Ý nghĩa tranh cá chép và hoa mẫu đơn

 • Tranh cá chép được chia ra làm rất nhiều loại như tranh cửu ngư cá chép, tranh cá chép vượt vũ môn và tranh cá chép và hoa mẫu đơn… Việc kết hợp chủ thể cá chép với các hình tượng khác để gửi gắm một thông điệp với ý nghĩa hoàn toàn khác cho người xem của mình. Hoa mẫu đơn được gọi là vương giả chi hoa được coi là biểu tượng của sự giàu sang phú quý. Với việc sử dụng hình tượng cá chép gắn liền hình tượng hoa mẫu đơn mong muốn cho sự giàu sang phú quý, may mắn và sự sung túc trong công việc và cuộc sống. Chính vì thế dòng tranh này trở thành sự lựa chọn hàng đầu với những người yêu thích dòng tranh phong thủy cá chép.

Ý nghĩa tranh cá chép và em bé

 • Tranh cá chép và em bé được mô phỏng lại theo câu chuyện truyền thuyết về con trai của Khổng Tử. Khi ông sinh con trai đã được vua Lỗ tặng cho một con cá chép để chúc phúc cho gia đình Khổng Tử. Vì thế tranh cá chép và em bé thường được gửi gắm ý nghĩa về đứa con cầu tự cho những gia đình hiếm muộn mụn con trai nối dõi tông đường.
 • Với việc sử dụng hình tượng cá chép cùng hài đồng làm điểm nhấn. Bức tranh cá chép và em bé thường được dùng với ý nghĩa của một đồ dùng phong thủy đem lại may mắn cho gia đình. Không chỉ cầu tài cầu lộc cho công danh sự nghiệp. Mà còn mong mỏi về một gia đình hạnh phúc con cháu đủ đầy của gia chủ.
 • Tranh Hài Đồng Cưỡi Cá Chép là đồ dùng phong thủy có sinh khí rất tốt do đó nên được treo ở phòng khách của bạn để có thể phát huy được ưu điểm tốt nhất mà dòng tranh này có thể đem lại.
 • Tranh Cá chép và em bé thuộc hành Thổ trong ngũ hành dùng để tăng cường tài lộc do đó rất phù hợp với những người mệnh Thổ và người hợp mệnh Thổ sử dụng. Những người không hợp với mệnh Thổ thì nên chọn những dòng tranh thuộc hành Thủy như cá chép cửu ngư, cá chép và hoa sen là phù hợp nhất trong các dòng tranh về cá chép để bạn có thể sử dụng.
 • Theo quan niệm dân gian dòng tranh này được đặt tại vị trí có sao Cửu Tử và Nhất Bạch sinh vượng là tốt nhất và hiệu quả nhất cho người sử dụng.

Cách lựa chọn sử dụng tranh cá chép

tranh-ca-chep-phong-thuy-hoa-mai-hoa-sen.jpg
Tranh cá chép hoa sen
 • Tranh cá chép thuộc hành Thủy chính vì thế những người hợp mệnh Thủy có thể sử dụng rất tốt. Những người không hợp mệnh Thủy không nên miễn cưỡng sử dụng để tránh hiệu quả mang lại không được tốt.
 • Hướng Đông được coi là hướng tốt nhất để treo tranh cá chép bởi đây là hướng được tương sinh tương trợ kết hợp với hướng Đông Nam và hướng Bắc cho nên rất tốt cho sự cầu tài chiêu lộc. Ngoài ra hướng Đông Bắc và hướng Đông Nam cũng khá tốt nếu gia chủ hợp với hướng này. Và đặc biệt dòng tranh này không nên treo ở hướng Nam sẽ mang lại những điều không thực sự tốt lành cho gia chủ.

Treo tranh cá chép ở đâu?

13.jpg
Tranh cá chép ao sen
 • Tranh cá chép được coi là dòng tranh phong thủy mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Do đó nên treo tranh cá chép ở phòng khách, là tốt nhất. Để không chỉ đem lại tài lộc, sức khỏe thành công mà còn nhắc nhở mọi người trong gia đình nên có sự kiên trì để đạt được thành công trong công việc và cuộc sống của mình.
 • Tranh cá chép có thể sử dụng treo trong phòng làm việc hoặc góc học tập của con cái đều rất tốt. Mang lại may mắn trong con đường học hành thi cử mở rộng sự nghiệp công danh. Bạn nên treo những bức tranh như cá chép vượt vũ môn là phù hợp nhất.
 • Tranh cá chép được coi là dòng tranh thủy vượng rất hợp cho việc mua bán kinh doanh làm ăn phát đạt. Do đó bạn có thể sử dụng chúng ở cửa hàng của mình để cầu sự may mắn và thuận lợi trong việc làm ăn kinh doanh.

Mua tranh cá chép ở đâu?

 • Nếu như trước đây việc lựa chọn một bức tranh ưng ý tốn rất nhiều thời gian để lựa chọn thì hiện nay việc mua tranh đã trở lên dễ dàng hơn rất nhiều. Thay vì phải bỏ công sức và thời gian đến những cửa hàng tranh để lựa chọn và tìm kiếm cho mình một bức tranh phù hợp. Thì sự ra đời và phát triển của các của hàng tranh trực tuyến như đã thay đổi hoàn toàn cách thưởng thức và lựa chọn tranh của bạn.
 •  Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một bức tranh ưng ý nhất với đầy đủ các loại tranh cá chép, tham khảo giá thành và nhận được sự tư vấn tốt nhất về cách sử dụng. Với thời gian được rút ngắn cùng với chất lượng đảm bảo đi kèm với giá thành phải chăng các cửa hàng tranh trực tuyến sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách tìm mua và lựa chọn tranh của bạn.

Tranh cá chép hiện nay là dòng tranh có rất nhiều thể loại và hàm nghĩa khác nhau để bạn có thể lựa chọn sử dụng dành cho mình. Mong rằng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được tranh cá chép có ý nghĩa gì và cách lựa chọn những bức tranh này sao cho phù hợp nhất với mình. Để có thể mang lại sự may mắn và thành công cho mình và những người thân luôn có sự thành công trong công việc và sự nghiệp của mình nhé.
 
Tranh Trừu Tượng Sóng Biển

Tranh Trừu Tượng Sóng Biển

03:50:34 16-09-2019

Chất liệu: Sơn dầu trên vải bố. Tình trạng: Hàng mới 100% Trạng thái: Còn hàng. Phí giao hàng: Giao hàng miễn phí toàn thành phố Hồ Chí Minh. Giao qua...

Tranh Nghệ Thuật Hai Nẻo Đường

Tranh Nghệ Thuật Hai Nẻo Đường

10:33:06 15-09-2019

Chất liệu: Sơn dầu trên vải bố. Tình trạng: Hàng mới 100% Trạng thái: Còn hàng. Phí giao hàng: Giao hàng miễn phí toàn thành phố Hồ Chí Minh. Giao qua...

Tranh phong thủy cho người tuổi Dậu

Tranh phong thủy cho người tuổi Dậu

09:04:32 17-09-2019

Tranh phong thủy hợp tuổi Dậu là những bức tranh mang lại sự may mắn và thành công cho những người thuộc cung mệnh này. Người tuổi này nên chọn những bức...

Hướng dẫn chọn tranh phong thủy cho người tuổi Hợi

Hướng dẫn chọn tranh phong thủy cho người tuổi Hợi

10:03:21 12-09-2019

Mỗi con giáp, mỗi con người đều có những khả năng được thiên phú riêng biệt của mình. Để có thể phát huy được hết khả năng của mình và hạn chế...

Tại sao người tuổi Tuất nên treo tranh sơn thủy hữu tình?

Tại sao người tuổi Tuất nên treo tranh sơn thủy hữu tình?

10:31:03 06-09-2019

Tranh sơn thủy là dòng tranh được yêu thích hàng đầu hiện nay trong các dòng tranh nghệ thuật và tranh trang trí. Trong đó tính năng phong thủy hợp mệnh, hợp...

Tổng hợp kiến thức về cách chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tý

Tổng hợp kiến thức về cách chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tý

10:05:19 03-09-2019

Tranh phong thủy là một trong những sản phẩm được nhiều người lựa chọn để trang trí trong căn phòng của mình. Không chỉ giúp thay đổi cảnh quan cho căn...

Tổng hợp kiến thức về tranh trừu tượng

Tổng hợp kiến thức về tranh trừu tượng

09:42:51 30-08-2019

Tranh trừu tượng là dòng tranh đặc biệt trong nghệ thuật hội họa trên thế giới. Với khả năng thách thức trí tưởng tượng người xem cùng với những đặc...

Ý nghĩa tranh hoa điểu

Ý nghĩa tranh hoa điểu

09:42:56 28-08-2019

Tranh hoa điểu và tranh bách điểu là hai mẫu tranh chủ đề về các loài chim quý trong phong thủy, mang đến nhiều điều tốt đẹp cho người sử dụng. Mỗi bức...

Cách trang trí tranh trong nhà

Cách trang trí tranh trong nhà

09:39:38 26-08-2019

Trang trí tranh trong nhà mang đến rất nhiều điểm lợi cho người sử dụng bởi nó không chỉ thể hiện thẩm mỹ của gia chủ mà còn tạo nên sức hấp dẫn cho...

Tổng hợp kiến thức về tranh hoa mẫu đơn phong thủy

Tổng hợp kiến thức về tranh hoa mẫu đơn phong thủy

10:14:13 24-08-2019

Trong các dòng tranh hoa trong gia đình thì tranh hoa mẫu đơn được lựa chọn và sử dụng khá rộng rãi với hình ảnh đẹp, ý nghĩa cao quý mà dòng tranh này đại...

Tin nổi bật

Đối tác - Khách hàng

Tag từ khoá

Tổng hợp toàn bộ kiến thức về tranh phong thủy cá chépTổng hợp toàn bộ kiến thức về tranh phong thủy cá chépTổng hợp toàn bộ kiến thức cần biết về tranh phong thủy cá chép từ ý nghĩa, hình tượng, cánh treo và cách sử dụng tốt nhất cho khách hàng. trên Bình chọn